Xúc tiến đầu tư vào Việt Nam tại Singapore - Công ty Tư vấn Doanh Nghiệp Việt Luật

03:45 ICT Thứ ba, 22/10/2019

hreader

Trang nhất » Tin Tức » Tin quốc tế

Xúc tiến đầu tư vào Việt Nam tại Singapore

Thứ tư - 02/07/2014 14:07
“Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào Việt Nam” tại Singapore dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh diễn ra ngày 28/4 với sự tham gia của lãnh đạo các tỉnh Kiên Giang, Nghệ An, Thanh Hóa, đại diện khoảng 120 doanh nghiệp Singapore và doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Singapore.

Tại Diễn đàn, các tập đoàn, doanh nghiệp Singapore và các công ty đa quốc gia đã có cuộc đối thoại trực tiếp với Bộ trưởng Bùi Quang Vinh và đại diện một số bộ, ngành của Việt Nam về cơ chế chính sách, định hướng thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam, cơ hội đầu tư vào Việt Nam và đã   được Bộ trưởng Vinh, đại diện các bộ, ngành của Việt Nam giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Cũng nhân sự kiện này, các tỉnh Kiên Giang, Nghệ An, Thanh Hóa đã giới thiệu tới Diễn đàn về tiềm năng, lợi thế và cơ chế chính sách thu hút đầu tư của địa phương nói chung và tại các dự án, ngành nghề trọng điểm của tỉnh nói riêng.
 


Phát biểu tại Diễn đàn, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đánh giá cao các dự án đầu tư của Singapore vào Việt Nam. Bộ trưởng cho biết, Singapore hiện là đối tác đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn thứ ba của Việt Nam với 1.258 dự án đầu tư còn hiệu lực và tổng vốn đăng ký đạt hơn 30 tỷ USD; các dự án của Singapore đã góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Bộ trưởng khẳng định, Việt Nam đang tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để tạo nên một môi trường đầu tư thông thoáng nhất, bình đẳng nhất, thuận lợi nhất cho tất cả các doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trong nước cũng như doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Bộ trưởng kêu gọi Singapore hỗ trợ Việt Nam trong việc xây dựng đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) thành một trung tâm du lịch cao cấp, trung tâm khoa học công nghệ của quốc gia và khu vực Đông Nam á. Bộ trưởng cho biết, Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Singapore đã thống nhất hợp tác và tạo điều kiện thuận lợi nhất về môi trường, chính sách và địa điểm đầu tư để khuyến khích các doanh nghiệp Singapore đầu tư vào đảo Phú Quốc trong thời gian tới.

Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào Việt Nam tại Singapore được tổ chức vào thời điểm quan hệ hợp tác kinh tế - đầu tư giữa hai nước Việt Nam và Singapore đang trên đà phát triển và hợp tác toàn diện. Đặc biệt, sau khi hai nước nâng cấp quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Singapore lên thành đối tác chiến lược vào tháng 9/2013. Đây chính là cơ hội và điều kiện đặc biệt thuận lợi để quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore phát triển lên một tầm cao mới.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên hệ

 
  090 565 2989/ 0984 023 417

   Email : tuvanvielaw@gmail.com
 
       Tư vấn 1

       Tư vấn 2


Kênh Video

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 142

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3728

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1582024

Truy cập thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 142

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3728

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1582024