Quảng Ninh: Khởi công xây dựng đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng - Công ty Tư vấn Doanh Nghiệp Việt Luật

12:42 ICT Thứ bảy, 14/12/2019

hreader

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế xã hội trong nước

Quảng Ninh: Khởi công xây dựng đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng

Thứ hai - 29/09/2014 10:20
Sáng ngày 13/9 vừa qua, tại phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng tuyến đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự và phát lệnh khởi công xây dựng dự án.
Dự án đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng có tổng chiều dài  hơn 25 km, trong đó phần đường cao tốc nối thành phố Hạ Long với cầu Bạch Đằng dài 19,8 km; cầu Bạch Đằng cùng đường dẫn dài 5,45 km. Điểm đầu của dự án giao với Quốc lộ 18 tại km 102+300 (thuộc phường Đại Yên - thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), điểm cuối dự án tại km 19+900 (cũng là điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng). Tuyến đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng được tách thành 02 dự án độc lập và đầu tư bằng nhiều hình thức khác nhau.

Dự án đường nối thành phố Hạ Long Hải Phòng với cầu Bạch Đằng được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc 4 làn xe với vận tốc thiết kế là 100 - 110km, chiều dài 19,8km, với tổng mức đầu tư 6,4 nghìn tỷ đồng được đầu tư chủ yếu bằng nguồn vốn ngân sách của tỉnh có sự hỗ trợ của Trung ương và các nguồn vốn hợp pháp khác. Dự kiến tuyến đường cao tốc này sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2016.

Dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến nối với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có chiều dài 5,45 km, với 4 làn xe, nhịp thông thuyền 250m, có chiều cao thông thuyền cho tàu 2 vạn tấn được đầu tư theo hình thức BOT, với tổng mức đầu tư 7,3 nghìn tỷ đồng do Tập đoàn SE - Nhật Bản đầu tư. Dự kiến dự án sẽ được khởi công xây dựng vào quí 1 năm 2015 và hoàn thành vào năm 2017.

Tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng sau khi hoàn tất sẽ nối với tuyến đường đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (chiều dài 106 km). Khi đó, tuyến đường kết nối tam giác kinh tế trọng điểm của miền Bắc: Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh sẽ hoàn chỉnh, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giao thông liên vùng, tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, vùng duyên hải Bắc Bộ, vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Tại Lễ khởi công, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã biểu dương tinh thần cố gắng nỗ lực, năng động và quyết tâm cao của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trong việc dồn sức huy động các nguồn lực để nhanh chóng đưa dự án đi vào hiện thực. Đồng thời Thủ tướng cũng đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ và tạo mọi điều kiện của nhân dân vùng dự án đã nghiêm chỉnh chấp hành bàn giao mặt bằng với tinh thần vì lợi ích chung của tỉnh và của địa phương. Để dự án xây dựng thành công, Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Ninh cần hết sức quan tâm đến công tác quy hoạch, chăm lo điều kiện sinh sống của người dân vùng dự án, trong quá trình triển khai xây dựng dự án phải nghiêm túc thực hiện đúng quy định của Nhà nước về đầu tư xây dựng, đảm bảo xây dựng đúng tiến độ, chất lượng và an toàn; tỉnh Quảng Ninh, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các bộ liên quan làm việc khẩn trương với các đối tác Nhật Bản để thu xếp nguồn vốn và các điều kiện cần thiết nhằm sớm khởi công xây dựng cầu Bạch Đằng.

Thay mặt cho UBND tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và cam kết huy động đủ nguồn vốn để nhanh chóng triển khai dự án; đồng thời đề nghị cho phép tỉnh Quảng Ninh triển khai ngay Dự án đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn dài 54km theo hình thức BOT (hiện đã có nhiều nhà đầu tư đăng ký đầu tư) để phát huy hiệu quả đặc khu kinh tế Vân Đồn trong thời gian tới.

Cẩm Ly

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên hệ

 
  090 565 2989/ 0984 023 417

   Email : tuvanvielaw@gmail.com
 
       Tư vấn 1

       Tư vấn 2


Kênh Video

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 97

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2795

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1591406

Truy cập thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 97

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2795

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1591406