HONDA KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY XE MÁY THỨ 3 TẠI VIỆT NAM - Công ty Tư vấn Doanh Nghiệp Việt Luật

10:43 ICT Thứ sáu, 06/12/2019

hreader

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế xã hội trong nước

HONDA KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY XE MÁY THỨ 3 TẠI VIỆT NAM

Thứ năm - 18/12/2014 09:35
Ngày 10/11/2014, Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành nhà máy xe máy thứ 3 tại KCN Đồng Văn 2, tỉnh Hà Nam. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tham dự và cắt băng khánh thành Nhà máy.
Nhà máy có tổng vốn đầu tư khoảng 120 triệu USD, qui mô hơn 270.000 m2 ,  công suất thiết kế đạt 500.000 xe tay ga/năm. Đến thời điểm hiện nay, đây là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Nhà máy xe máy thứ 3 được thiết kế hướng tới mục tiêu thân thiện với môi trường và con người. Theo đó, Nhà máy được xây dựng dựa trên sự kết hợp hài hòa và hợp lý nhất các nguồn năng lượng tự nhiên. Môi trường và không gian trong nhà máy luôn luôn thoáng mát và sáng do sử dụng nguồn gió và ánh sáng tự nhiên, giảm đáng kể độ nóng thường gặp tại các nhà máy công nghiệp, tạo môi trường làm việc thoải mái cho cán bộ công nhân viên và tiết kiệm đáng kể nguồn tài nguyên môi trường như: giảm chi phí tiêu thụ điện, tái sử dụng nước mưa để dùng cho các thiết bị nội bộ… Bên cạnh đó, toàn bộ qui trình sản xuất của nhà máy sẽ được đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về môi trường khắt khe nhất của thế giới và Việt Nam. Nhà máy xe máy thứ 3 sẽ hoạt động theo hệ thống tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001 và tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14001. Các công nghệ tiên tiến nhất của Honda trong lĩnh vực sản xuất và chế tạo xe máy sẽ được áp dụng nhằm xây dựng Nhà máy trở thành một trong những nhà máy tiên tiến về công nghệ và hiệu quả cao trên thế giới.

Được đầu tư các máy móc công nghệ cao, kỹ thuật hiện đại, qui mô của Nhà máy bao gồm 07 phân xưởng: phân xưởng lắp ráp cụm động cơ, phân xưởng lắp ráp xe hoàn thành, phân xưởng đúc phụ tùng động cơ, phân xưởng gia công phụ tùng động cơ, phân xưởng gia công ép nhựa, phân xưởng sơn và phân xưởng hàn. Tất cả các phân xưởng được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại để tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao nhất và thân thiện với môi trường nhất.

Tới dự Lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đánh giá cao những đóng góp to lớn của Công ty Honda Việt Nam trong việc tăng cường mở rộng đầu tư dự án tại Việt Nam cũng như những đóng góp nỗ lực cho các hoạt động xã hội vì cộng đồng, đặc biệt là việc triển khai các chương trình quốc gia về an toàn giao thông. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, sự kiện Honda Việt Nam mở rộng quy mô đầu tư và xây dựng nhà máy thứ 3 sau 17 năm hoạt động đầu tư tại Việt Nam là minh chứng rõ nét nhất cho thấy hiệu quả đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Được biết, trước khi khánh thành để đi vào sản xuất xe thành phẩm, Honda Việt Nam đã bắt đầu sản xuất phụ tùng tại nhà máy xe máy thứ 3 từ tháng 3/2014 với sản lượng 1.450 chi tiết/ngày. Trong giai đoạn đầu tiên, nhà máy xe máy thứ 3 sẽ sản xuất 1.000 xe/ngày với sản phẩm chính là xe tay ga, dự kiến sẽ tạo việc làm cho gần 1.300 lao động trực tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp thông qua mạng lưới các nhà cung cấp phụ tùng.   Dự án đi vào hoạt động sẽ đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước và giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam nói chung và nền công nghiệp địa phương nói riêng.

Kể từ khi bắt đầu sản xuất vào năm 1997 và bán sản phẩm đầu tiên vào tháng 2/1998, tính đến nay Honda Việt Nam đã sản xuất được trên 15 triệu xe máy. Cùng với hai nhà máy số 1 và số 2, khi nhà máy số 3 đi vào hoạt động, tổng sản lượng xe máy của Honda Việt Nam ước đạt 2,5 triệu chiếc/năm. Tính đến thời điểm hiện tại, thị phần năm 2014 của Honda Việt Nam ước đạt 70% thị phần tiêu thụ xe máy tại Việt Nam. 

Với việc đưa nhà máy xe máy thứ 3 của Honda tại Hà Nam chính thức đi vào sản xuất xe thành phẩm, lãnh đạo Honda Việt Nam cho biết,  Honda Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường năng lực sản xuất để đáp ứng không chỉ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng Việt Nam mà còn tăng cường năng lực xuất khẩu sang các quốc gia khác trên thế giới.

                                                                                                       Nguyễn Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên hệ

 
  090 565 2989/ 0984 023 417

   Email : tuvanvielaw@gmail.com
 
       Tư vấn 1

       Tư vấn 2


Kênh Video

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 77

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1628

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1590239

Truy cập thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 77

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1628

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1590239