140 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2014 - Công ty Tư vấn Doanh Nghiệp Việt Luật

12:31 ICT Thứ bảy, 14/12/2019

hreader

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế xã hội trong nước

140 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2014

Thứ tư - 08/10/2014 14:06
Ngày 17/9 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - VSI Expo 2014. Triển lãm do Sở Công Thương TP.HCM phối hợp với Công ty CIS Vietnam tổ chức, kéo dài đến hết ngày 20/9/2014.
Được biết, VSI Expo 2014 là Chương trình Xúc tiến thương mại trọng điểm Quốc gia năm 2014 và lần đầu tiên được tổ chức qui mô lớn. Triển lãm đã thu hút trên 200 gian trưng bày của 140 doanh nghiệp, với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam và nước ngoài như: dệt may, da giày; điện, điện tử; công nghệ cao cơ khí, chế tạo và lắp ráp ô tô, cao su… trong đó có các thương hiệu lớn ở trong và ngoài nước như: Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS), Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco), Tổng công ty máy Động lực và máy Nông nghiệp Việt Nam (VEAM), Tổng công ty Cao su Miền nam (Casumina), Cadivi, Mico Intel, Nidec, Toshin, Irifune, Nidec, Bosch…

Trong khuôn khổ VSI Expo 2014, đã diễn ra hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam” được tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương và Sở Công Thương TP.HCM với nhiều tham luận và thông tin từ các nhà hoạch định chính sách nhằm giúp các nhà cung cấp và sản xuất có được thông tin tổng quan trong việc xây dựng chiến lược phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Triển lãm kết hợp cùng các hội thảo chuyên ngành được tổ chức đồng thời tại VSI Expo 2014 đã tạo ra môi trường hết sức thuận lợi cho các doanh nghiệp, đối tác có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, xúc tiến thương mại, hợp tác liên kết, thu hút đầu tư và chuyển giao công nghệ; giúp các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ có điều kiện trở thành các nhà cung cấp trực tiếp trong nước, giảm thiểu nhập khẩu, từng bước xuất khẩu và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo đánh giá của cơ quan nghiên cứu, hiện nay công nghiệp sản xuất các loại linh kiện, phụ tùng của Việt Nam còn thấp, sản phẩm linh kiện trong nước chỉ đáp ứng từ 23% đến 37% nhu cầu của các nhà lắp ráp. Trong đó, sản xuất linh kiện kim loại là lĩnh vực phát triển nhất, sản xuất trong nước (cả doanh nghiệp FDI và nội địa) mới đáp ứng được 37% nhu cầu của các nhà lắp ráp trong nước, linh kiện điện, điện tử đạt 23% và linh kiện nhựa, cao su đạt 28%. Ngoài cung ứng trong nước, các doanh nghiệp sản xuất linh kiện cũng đã có thể xuất khẩu các sản phẩm tới các nước trên thế giới. Sản phẩm xuất khẩu chủ yếu là linh kiện kim loại và điện - điện tử. Các doanh nghiệp xuất khẩu phần lớn là doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp trong nước xuất khẩu tỷ lệ còn khá khiêm tốn.

Bích Hòa

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên hệ

 
  090 565 2989/ 0984 023 417

   Email : tuvanvielaw@gmail.com
 
       Tư vấn 1

       Tư vấn 2


Kênh Video

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 96

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2794

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1591405

Truy cập thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 96

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2794

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1591405